Thông tin về cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021 (Techfest Nghe An 2021)

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021 (Techfest Nghệ An 2021) với chủ đề “Khát vọng Sông Lam” là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập ở trong nước và quốc tế hoặc những người yêu mến Nghệ An sẽ khởi nghiệp tại Nghệ An. Techfest Nghệ An 2021 ưu tiên các lĩnh vực: Nông nghiệp; Y – dược; Du lịch; Giáo dục, đào tạo và Công nghệ Tiên phong.

Điểm nhấn của ngày hội là Chương trình sẽ kết nối các nguồn lực chuyên gia, tài chính, thị trường và đối tác phát triển. Doanh nghiệp tham gia cuộc thi có cơ hội thuyết trình gọi vốn trực tiếp trước các Quỹ đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Các dự án đạt giải cao sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi Techfest Việt Nam năm 2021 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Quán quân cuộc thi Techfest Việt Nam sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Techfest toàn cầu năm 2022.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các cá nhân, nhóm cá nhân là người Nghệ An hoặc những người yêu quý Nghệ An, các doanh nghiệp khởi nghiệp (được thành lập dưới 5 năm) do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập hoặc các doanh nghiệp yêu quý Nghệ An với “Khát vọng Sông Lam” và hướng về khởi nghiệp tại Nghệ An, có ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC:

TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ SƠ KHẢO

  1. Nội dung, hình thức tổ chức

Dựa trên những thông tin, tài liệu gửi về cho BTC, Ban giám khảo (sau đây gọi là BGK) sẽ tiến hành chấm điểm và chọn ra 20 đội vào đào tạo (Tổ chức online/offline) để tham gia Chung kết cuộc thi.

BTC sẽ phân loại các dự án theo Bảng gồm (Bảng Công nghệ hoặc Bảng Đổi mới sáng tạo) phù hợp với tính chất dự án đăng ký để tiến hành chấm điểm.

  1. Hình thức đăng ký

Đăng ký trực tuyến: Đội thi tải mẫu hồ sơ tại website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An hoặc Khát vọng Sông Lam, điền thông tin và nộp hồ sơ trực tuyến tại trang chủ của Cuộc thi Techfest Nghệ An open 2021: http://ngheandost.gov.vn/ hoặc theo link đăng ký tại trang chủ Khát vọng Sông Lam: https://khatvongsonglam.vn/dang-ky-techfest hoặc gửi về email Ban tổ chức chương trình: hoanait@gmail.com / khatvongsonglam@gmail.com.

Đăng ký trực tiếp: Đội thi tải mẫu hồ sơ tại website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An hoặc Khát vọng Sông Lam gửu trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học Nghệ An, số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Hồ sơ hợp lệ: Điền đầy đủ thông tin mẫu bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Đối với các hồ sơ không cung cấp đủ thông tin, hồ sơ không được xem là hợp lệ và không được tham gia dự thi.

 

VÒNG ĐÀO TẠO

  1. Nội dung, hình thức tổ chức:

Top 20 của cuộc thi được tham gia các hoạt động huấn luyện, đào tạo trực tiếp/trực tuyến về mô hình kinh doanh, kỹ năng thuyết trình gọi vốn, được kết nối với các chuyên gia, cố vấn và nhà đầu tư để đồng hành phát triển dự án trong tương lai.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các đội thi hoàn thiện dự án của mình theo kiến thức chuyên gia chia sẻ và góp ý trực tiếp nộp lại cho BTC xét duyệt để bước vào vòng Chung kết của cuộc thi.

VÒNG CHUNG KẾT

  1. Thời gian, địa điểm

Chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An sẽ diễn ra vào ngày 25-30/08/2021 tại trường đại học Vinh.

  1. Nội dung, hình thức tổ chức

20 đội thi trình bày trực tiếp trước BGK. Mỗi đội có 05 phút trình bày bằng tiếng Việt khuyến khích bằng tiếng Anh, 01 phút chiếu video thử nghiệm sản phẩm mẫu và 5 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

  1. Tiêu chí chấm điểm

– BGK tập trung vào đánh giá mức độ hoàn thiện của dự án, ý tưởng; Khả năng thuyết trình; Mức độ của ý tưởng, dự án đáp ứng được “Khát vọng Sông Lam”.

– Tiêu chí chấm điểm bao gồm các tiêu chí như đã nêu ở vòng sơ khảo, bổ sung thêm 01 tiêu chí về Khả năng thuyết trình và điểm thưởng cho những ý tưởng, dự án thể hiện được “Khát vọng Sông Lam”

Để lại bình luận