Thành lập Quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp tại Nghệ An

Chiều ngày 5/6, tại Sở KH&CN đã tổ chức buổi làm việc với các nhà tư vấn, đầu tư để bàn bạc, triển khai thành lập Quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh Nghệ An với sự chủ trì của ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN. Tham dự buổi làm việc có bà Thạch Lê Anh – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập VietNam Sillicon Valley (VSV), đại diện các nhà đầu tư Thiên thần của Quỹ VSV. Về phái tỉnh Nghệ An có ông Trần Anh Sơn – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ An, Nguyễn Gia Hoài – Chủ tịch hiệp hội Cam Vinh cùng lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Upload
Toàn cảnh buổi làm việc

Với mục đích xây dựng và đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại tỉnh Nghệ An, buổi làm việc đã kêu gọi tinh thần cộng đồng đóng góp từ các doanh nghiệp nhằm truyền cảm hứng, nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp để hình thành các ý tưởng sáng tạo từ các Startups. Các doanh nghiệp cùng VSV đã cùng nhau đàm thoại để đi đến thống nhất thành lập Quỹ khởi nghiệp tại Nghệ An với số vốn ban đầu là 4 tỷ đồng, trong đó VSV sẽ đầu tư 2 tỷ đồng, các doanh nghiệp Nghệ An đầu tư 2 tỷ.

Upload
Bà Thạch Lê Anh – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập VietNam Sillicon Valley (VSV) phát biểu  ý kiến

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Quốc Thành đã nêu cao tinh thần hợp tác của VSV và các doanh nghiệp đối với Sở KH&CN đồng thời Sở cũng cam kết sẽ luôn đồng hành thông qua việc hỗ trợ tối đa về kinh phí, trụ sở làm việc, đào tạo các buổi tập huấn nhằm phục vụ về các vấn đề liên quan cho doanh nghiệp cũng như các nhà khởi nghiệp./.

Tin, ảnh: Thúy Vinh

Nguồn: http://khxhnvnghean.gov.vn/?x=3758/tin-tuc/thanh-lap-quy-dau-tu-ho-tro-khoi-nghiep-tai-nghe-an

Để lại bình luận