Nghệ An: Ký kết hợp tác đầu tư dự án 200 triệu USD tại thị xã Hoàng Mai

UBND tỉnh Nghệ An vừa ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ, thỏa thuận đầu tư dự án Nhà máy linh kiện điện tử và tiêu thụ sản phẩm điện tử tại khu công nghiệp Hoàng Mai 1.

Sáng ngày 28/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa cho biết, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An, nhà đầu tư Hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 Hoàng Thịnh Đạt và nhà đầu tư Công ty Ju Teng đến từ Đài Loan vừa được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Khu công nghiệp Hoàng Mai, TX Hoàng Mai, Nghệ An
Khu công nghiệp Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An

Theo ông Hoa, dự án Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và tiêu thụ sản phẩm điện tử tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) được chia thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD; Nhà máy sử dụng diện tích khoảng 130 ha đất và cần khoảng 30.000 lao động.

Dự án này được nhà đầu tư là Công ty Ju Teng International khởi động từ 2 năm trước nhưng do điều kiện dịch bệnh nên hôm nay mới triển khai đầu tư. Thời gian qua, quá trình chuẩn bị dự án, tỉnh Nghệ An và CTCP Hoàng Thịnh Đạt đã phối hợp giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng và chỉ đạo nhà đầu tư hoàn thiện thêm các hạng mục theo tiến độ cam kết.

“Nếu không có gì thay đổi, dự kiến đầu tháng 2 UBND tỉnh sẽ tiến hành trao thủ tục giấy chứng nhận đầu tư cho dự án và sau đó là các hoạt động để nhà đầu tư được triển khai dự án ngay trong quý 1/2021”, ông Hoa cho biết.

CTCP Hoàng Thịnh Đạt là chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Mai 1. Trước khi CTCP Hoàng Thịnh Đạt mua lại tài sản trên đất và được cấp lại giấy phép đầu tư, khu công nghiệp Hoàng Mai 1 vẫn đìu hiu không một bóng người, không hề có nhà máy sản xuất và chỉ là nơi bỏ hoang người dân tận dụng để chăn nuôi, trồng trọt… mặc dù đã khởi công được gần mười năm.

Năm 2008 dự án này được khởi công với tổng mức đầu tư 812 tỷ đồng trên tổng diện tích quy hoạch 289,67 ha, do CTCP Đầu tư KCN Hoàng Mai làm chủ đầu tư.

Sự thay thế này được kỳ vọng sẽ mang lại sự thay đổi lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với khu công nghiệp Hoàng Mai 1 nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Đây là đơn vị từng có kinh nghiệm triển khai dự án tại tổ hợp, khu đô thị , công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình và khu đô thị công nghiệp Dung Quất…

Năm 2021, Nghệ An phấn đấu xây dựng Khu kinh tế Đông Nam thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh, tập trung thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ như VSIP Nghệ An, WHA, Hoàng Mai 1, Đông Hồi và Nghĩa Đàn, phấn đấu thu hút được khoảng 20 – 25 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký dự kiến đạt khoảng 15.000 – 20.000 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư FDI chiếm khoảng 50%.

Nguồn: https://baodautu.vn/nghe-an-ky-ket-hop-tac-dau-tu-du-an-200-trieu-usd-tai-thi-xa-hoang-mai-d137230.html

Để lại bình luận