Nghệ An ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp” năm 2021

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp năm 2021”. Theo kế hoạch, “Ngày hội khởi nghiệp tại Nghệ An năm 2021” với chủ đề “Khát vọng Sông Lam” sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/8.

Theo Kế hoạch trên, UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công các sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp tại Nghệ An năm 2021” (gọi tắt là Techfest Nghệ An năm 2021) với chủ đề: Khát vọng Sông Lam.

Tectfest Nghệ An 2021 tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục đào tạo và Công nghệ tiên phong. Trong ngày hội này, Ban tổ chức sẽ mời gọi các Startup, các quỹ, các nhà đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế tham gia. Kết nối đầu tư cho một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh. Đồng thời, tôn vinh và lan tỏa các điển hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

  Nghệ An mở lớp bồi dưỡng Giám đốc điều hành doanh nghiệp CEO

Mục đích tổ chức Ngày hội này là nhằm hình thành mạng lưới kết nối nhân tài người Việt Nam nói chung và người Nghệ An nói riêng trong tỉnh, trong nước và quốc tế hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. Tiến tới xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng Bắc Trung Bộ và của cả nước, trong đó phát triển TP. Vinh trở thành Thành phố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các sự kiện nổi bật sẽ diễn ra trong Tectfest Nghệ An 2021 gồm: Toạ đàm, đối thoại về chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An; tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021 và khát vọng Sông Lam; triển lãm các dự án, sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tổ chức hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nông nghiệp – Du lịch; Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Giáo dục Đào tạo và Công nghệ Tiên phong; tổ chức Cuộc thi “Hackathon Nghệ An năm 2021”…

  Lễ khai giảng khóa đào tạo Giám đốc kinh doanh CCO tại Nghệ An

Tectfest Nghệ An 2021 sẽ áp dụng cho tất cả các thành phần thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An và thu hút sự tham gia của các chủ thể hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các chuyên gia, Quỹ đầu tư, Nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Ngoài ra, còn có các cơ quan, đơn vị có liên quan đến hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề và THPT.

Thông qua Kế hoạch, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu phải triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của tỉnh. Bước đầu hình thành và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, giáo dục đào tạo, y dược, công nghệ tiên phong. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, đào tạo, tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, các Hiệp hội doanh nghiệp, các hội doanh nghiệp tỉnh, giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các trường đào tạo nghề trên địa bàn. Hình thành các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp như trung tâm hoặc câu lạc bộ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường, doanh nghiệp, địa phương…

Được biết, việc tổ chức Techfest Nghệ An năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức các cấp, ngành, các viện nghên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An về tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Văn Cương – Hoàng Lan

Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn

Để lại bình luận