Cơ hội hiện thực những ý tưởng khởi nghiệp trên mảnh đất xứ Nghệ

Chương trình Techfest Nghệ An 2021 – điểm đến, cơ hội cho những startup thể hiện ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho mảnh đất Nghệ An với “Khát vọng sông Lam”. Chương trình năm nay có điểm nhấn khác biệt so với những năm trước, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn dành cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc.

 techfest2021

Về cuộc thi

Đây là lần thứ 5 cuộc thi Techfest được tổ chức tại Nghệ An. Tuy nhiên, so với 4 cuộc thi lần trước, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở rộng năm 2021 được nâng tầm với chủ đề “Khát vọng sông Lam”. Đây là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở trong nước và quốc tế sẽ khởi nghiệp tại Nghệ An. Techfest Nghệ An 2021 ưu tiên các lĩnh vực: Nông nghiệp; Y – dược; Du lịch; Giáo dục, Đào tạo và Công nghệ Tiên phong.

Điểm nhấn của ngày hội là Chương trình sẽ kết nối các nguồn lực chuyên gia, tài chính, thị trường và đối tác phát triển. Các Startup tham gia cuộc thi có cơ hội gọi vốn trực tiếp từ các Quỹ đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Các dự án đạt giải cao sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi Techfest Việt Nam năm 2021 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Quán quân Cuộc thi Techfest Việt Nam sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Techfest toàn cầu năm 2022.

Techfest Nghệ An 2021 được xem là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Nghệ An năng động, năng lực huy động nguồn lực hội tụ, sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, cùng với chuyển đổi số, và làn sóng đổi mới sáng tạo, từ lịch sử Nghệ An, từ khát vọng Sông Lam hướng đến một Việt Nam hùng cường.

Bạn cần gì để đến với cuộc thi?

Bạn không cần phải chuẩn bị gì nhiều ngoài sự đam mê và những ý tưởng độc đáo hướng về khởi nghiệp tại Nghệ An. Bạn có thể là các cá nhân, nhóm cá nhân là người Nghệ An hoặc những người yêu quý Nghệ An. Còn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp khi tham gia (cần dưới 5 năm thành lập) do người Nghệ An sáng lập, đồng sáng lập hoặc các doanh nghiệp yêu quý Nghệ An.

Bạn có thể đăng ký qua một trong hai hình thức:

Đăng kí trực tuyến: Đội thi tải mẫu hồ sơ tại website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An hoặc Khát vọng Sông Lam, điền thông tin và nộp hồ sơ trực tuyến tại trang chủ của Cuộc thi Techfest Nghệ An open 2021: http://ngheandost.gov.vn/ hoặc theo link đăng ký tại trang chủ Khát vọng Sông Lam: https://khatvongsonglam.vn/dang-ky-techfest  hoặc gửi về email Ban tổ chức chương trình: hoanait@gmail.com hoặc khatvongsonglam@gmail.com

Đăng ký trực tiếp: Đội thi tải mẫu hồ sơ tại website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An hoặc Khát vọng Sông Lam gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học Nghệ An, số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Hồ sơ hợp lệ: Điền đầy đủ thông tin mẫu bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Đối với các hồ sơ không cung cấp đủ thông tin, hồ sơ không được xem là hợp lệ và không được tham gia dự thi.

Các bước trong quy trình tổ chức

Timeline

Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm tổ chức chương trình, thể lệ cuộc thi, chuyên gia, các đơn vị đồng hành sẽ lần lượt cập nhật trên trang chủ chính thức của Cuộc thi Techfest Nghệ An 2021: www.ngheandost.gov.vn và www.khatvongsonglam.vn.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/su-kien/co-hoi-hien-thuc-nhung-y-tuong-khoi-nghiep-tren-manh-dat-xu-nghe-d161190.html

Để lại bình luận