Các dự án sắp triển khai tại Nghệ An năm 2021

So với nhiều thị trường bất động sản địa phương khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Bình Định,… thị trường bất động sản Nghệ An được đánh giá là “sinh sau đẻ muộn”. Vài năm trở lại đây, đã có nhiều tập đoàn bắt đầu đầu tư vào mảnh đất có diện tích lớn nhất cả nước này.

Bài viết này sẽ cập nhật  một số dự án lớn trọng điểm được đầu tư vào Nghệ An năm 2021. Từ đó anh chị có thể tham khảo để có những quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

BDS Nghệ An với sự đầu tư của các tập đoàn lớn

Là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông thứ 4 cả nước, với hơn 3,3 triệu người, các chuyên gia dánh giá, đô thị và bất động sản ở địa phương này rất tiềm năng. Cùng với việc phát triển hạ tầng, sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn như Vingroup, T&T, Eurowindow hay Mipec,… đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản cũng như cảnh quan đô thị của Nghệ An.

Cuối năm 2019, tỉnh Nghệ An ký biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản với quy mô hơn 10.000 ha. Tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ USD. Bao gồm tổ hợp các dự án bất động sản, nghỉ dưỡng, giải trí chủ yếu tập trung tại TP Vinh và thị xã Cửa Lò.

Theo đó, hàng loạt khu đô thị (KĐT) tại TP Vinh sẽ được CTCP Tập đoàn Vingroup; CTCP Tập đoàn FLC; CTCP Eurowindow Holding hay CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark),… triển khai đầu tư.

Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều dự án, bao gồm KĐT và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa. KĐT phường Cửa Nam; KĐT Tây Nam TP Vinh tại phường Vinh Tân; KĐT mới ở xã Nghi Phú và xã Hưng Lộc; Tổ hợp dịch vụ du lịch đô thị Bến Thủy tại phường Bến Thủy.

Thông tin từ Báo Nghệ An, trong giai đoạn 2016 – 2020, TP Vinh có 52 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 8.000 tỷ đồng được cấp chứng nhận đầu tư. Cùng với làn sóng đầu tư ngày càng lớn, Nghệ An cũng chủ trương đầu tư nhiều dự án hạ tầng như mở rộng QL46; đại lộ Vinh – Cửa Lò; cầu Cửa Hội;…

Thông tin cụ thể các dự án lớn được triển khai tại Nghệ An năm 2021

1/ Dự án đầu tư khu B đường Quang Trung thành phố Vinh

Khu B chung cư Quang Trung nằm ở phường Quang Trung, TP Vinh. Sau hơn 40 năm xây dựng đã xuống cấp. Năm 2019, Tập đoàn Vingroup đã tham gia đầu tư cải tạo, xây dựng mới khu B Quang Trung. Dự án có tên Vincom shophouse Vinh hay mọi người gọi là Chung cư Vinhomes Vinh Nghệ An.

Báo  Nghệ An dẫn thông tin từ đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết, dự án này có tổng mức 2.500 tỷ đồng, bao gồm tòa nhà tái định cư cao 23 tầng và khách sạn 5 sao cao 33 tầng.

Tập đoàn Vingroup đảm bảo đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và kinh phí tổ chức thực hiện việc bồi thường hỗ trợ, tái định cư và thi công công trình theo đúng tiến độ, chi trả tiền hỗ trợ di chuyển, thuê nhà tạm cư theo quy định tại Quyết định số 58/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, dự án đang được triển khai phần san lấp mặt bằng. Nghĩa sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ dự án để các bạn theo dõi trong các bài viết tới.

Dự án Vincom Shophouse Vinh sẽ tọa lạc ngay trung tâm Thành phố Vinh. Cụ thể, dự án 5ha này nằm trên mặt đường Quang Trung và mặt đường Hồng Bàng. Đối diện Nocenco Coffee và rất gần với khách sạn Mường Thanh Sông Lam.

2/ Khu đô thị Vinh RiverSide

Khu đô thị Vinh Riverside là dự án do CTCP Sài Gòn – Trung Đô Vinh làm chủ đầu tư, nằm bên bờ sông Lam, giữa cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, thuộc địa phận hai phường Trung Đô và Bến Thủy (TP Vinh). Tổng diện tích của dự án này là hơn 13 ha, tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Vinh Riverside sẽ bao gồm 144 lô đất shophouse và biệt thự liền kề. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án này khả năng sẽ thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu Nam TP Vinh.

3/ Khu đô thị mới Heritage

Một dự án khác nằm ở phía Nam TP Vinh là khu đô thị Vinh Heritage, vừa được CTCP Hóa dầu Quân đội (Mipec) ra mắt. Dự án gần 40,5 ha này được đầu tư bởi liên danh Mipec và CTCP Đầu tư và Xây dựng Tràng An.

Khu đô thị Vinh Heritage được định hướng phát triển thành một KĐT kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Vinh. Một KĐT đẳng cấp, hiện đại dành cho giới tinh hoa tại thành Vinh, tương tự mô hình các KĐT lớn ở các tỉnh thành như KĐT Ciputra hay Vinhomes Riverside ở Hà Nội hay Vinhomes Star City Thanh Hóa.

4/ T&T Victoria Nghệ An

Nằm ở số 1 Quang Trung, TP Vinh, đối diện với tòa tháp của Eurowindow là dự án T&T Victoria Nghệ An do Công ty TNHH Phát triển đô thị và khu công nghiệp T&T (T&T Land), thành viên của Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư.  Đây là vị trí giao thương trọng điểm của thành phố Vinh. Dự án được xem là nơi tiên phong kiến tạo và dẫn lối gia chủ chạm tới đỉnh cao cuộc sống hoàn mỹ.

5/ Hưng Lộc Homes

Nằm ở phía Đông Bắc của TP Vinh, khu đô thị Hưng Lộc (Hưng Lộc Homes) được đầu tư bởi CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT, Mã: PXA), tổng mức hơn 200 tỷ đồng. Dự án bao gồm 42 lô shophouse, 60 lô nhà liền kề và 7 căn biệt thự. Hưng Lộc Homes có vị trí tại ngã 4 đường Lê Viết Thuận (TP Vinh), sát ba dự án giao thông lớn gồm: Đường Vinh – Cửa Hội (tỉnh lộ 535); tuyến đường nối QL46 với tỉnh lộ 542; Đại lộ Vinh – Cửa Lò. Đây là khu vực mà thị trường bất động sản đang rất sôi động trong những năm qua.

Nguồn: https://trannghia.net/cac-du-an-sap-trien-khai-tai-nghe-an-nam-2021/

Để lại bình luận